Thursday, 17/06/2021 - 12:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

Liên Đội Trường THCS Chu Văn An Thị trấn Huyện Hương Khê tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường”

        Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2019, Liên Đội Trường THCS Chu Văn An tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường”.Tham dự diễn đàn có  thầy giáo Nguyễn Duy Trinh  - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; 37 Thầy cô giáo là chủ nhiệm của các lớp cùng với toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

Toàn thể giáo viên và học sinh tham gia diễn đàn.

        Buổi diễn đàn hôm nay là buổi sinh hoạt nằm trong chuỗi kế hoạch các hoạt động của liên đội trong năm học 2019-2020. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng của liên đội trong đầu năm học của nhà trường nhằm góp phần xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong toàn thể học sinh và giáo viên toàn trường và đặc biệt là giáo dục văn hóa ứng xử cho học sinh trong ngôi trường được mang tên người thầy giáo lỗi lạc Chu Văn An.

       Trước đó, ngày ngày 10 tháng 9 năm  2019 nhà trường cũng đã ra “bộ quy tắc ứng xử trường THCS Chu Văn An” có bốn chương và 28 điều đã được thông qua trước hội đồng và trước toàn thể học sinh nhằm quy định những quy tắc ứng xử trong nhà trường.

       Tại buổi sinh hoạt này em Lê Văn Nam lớp 7A6 thay mặt cho 37 chi đội và 1286 học sinh lên đọc bản tham luận về cách xây dựng văn hóa ứng xử học đường trong mỗi chi đội. Bản tham luận này là cụ thể hóa những quy định cụ thể của bộ quy tắc ứng xử của học sinh trong nhà trường và thực sự có sự lan tỏa trong toàn thể học sinh trong nhà trường.

        Kết thúc buổi sinh hoạt Thầy giáo Nguyễn Duy trinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận buổi sinh hoạt của liên đội. Đây là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức học sinh với phương châm “ Tiên học lễ hậu học văn”  nhằm xây dựng văn hóa học đường, nề nếp, đạo dức học sinh của trường THCS Chu Văn An. Qua buổi sinh hoạt này cần phát động trong toàn thể nhà trường thực hiện tốt văn hóa ứng xử học đường nói riêng và bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường nói chung thực hiện có hiệu quả và có sức lan tỏa cao trong toàn trường .

         Hy vọng trong thời gian tới vấn đề ứng xử học đường và xây dựng nề nếp đạo đức học sinh được phát huy hơn nữa nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục đạo đức cho học sinh trong năm học 2019-2020 như nghị quyết của nhà trường đã đề ra ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG DIỄN ĐÀN

                                                         Đinh Quang Hoà - GV Trường THCS Chu Văn An

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 1.055
Năm 2021 : 9.614