Thursday, 17/06/2021 - 12:33|

• Địa chỉ    : Khối 8 - Thị Trấn Huyện Hương khê  - Tỉnh Hà Tĩnh
  • Số lượng CBGV, NV : 41
  • Số lượng HS : 642

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, Mặc dù chưa kết thúc năm học nhưng với sự nổ lực cố gắng của Thầy và trò Trường THCS Chu Văn An đã đạt được một số thành tích trong hoạt động chuyên môn và trong học tập rất tự hào.

Phát thưởng cho giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

Trong năm học 2017-2018 nhà trường có tổng số 41 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với tổng số 642 học sinh. Được xác định nhiệm vụ ngay từ đầu năm học, trong Hội nghị cán bộ công chức, viên chức. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nhận thức đầy đủ và xây dựng kế hoạch, chiến lược hoạt động cho từng bộ phận, cá nhân nhằm đạt được mục tiêu đê ra của năm học mới.

Mặc dù chưa kết thúc năm học 2017-2018, nhưng nhà trường đã phấn đấu đạt được một số thành tích đáng trân trọng và tự hào. Kết thúc học kì I, về học lực của học sinh nhà trường có 218 em đạt loại giỏi chiếm tỉ lệ 47,29%; 216 em đạt loại khá chiếm tỉ lệ 46,86%; 27 em đạt loại trung bình chiếm tỉ lệ 5,86%; không có học sinh đạt học lực yếu kém. Về hạnh kiểm có 435 em đạt hạnh kiểm tốt chiếm 94,36%; 22 em có hạnh kiểm khá chiếm tỉ lệ 4,77% không có học sinh có hạnh kiểm yếu kém.

Đáng tự hào cho nhà trường, trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 8 giáo viên tham gia thì cả 8 đồng chí đạt giải chiếm tỉ lệ 100% nâng tổng số giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của trường lên 16 giáo viên. Trong số đó có nhiều giáo viên đạt giải cao như cô giáo Bùi Hà Phương giải nhất môn Ngữ  văn; Thầy giáo Phan Mạnh cường đạt giải nhì môn Toán, cô giáo Thái Thu Hồng đạt giải nhì môn Mĩ thuật…đây thực sự là những hạt nhân tiểu biểu để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm 2017-2018 và những năm tiếp theo. Tiếp đến là kết quả kì thi các môn văn hóa học sinh giỏi tỉnh có 18 em đạt giải trong đó có nhiều em đạt giải cao như:Đạt giải nhì có Em Phạm đình Việt môn Hóa học; Nguyễn Thị Thúy Hằng môn Ngữ Văn; Lê Hải Nam môn toán; Giải ba có em Thái Hoàng Vũ môn sinh học; Nguyễn Mai Anh môn lịch Sử; Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Phan Cẩm Tú môn ngữ Văn; Vũ Hương Lý môn Tiếng Anh; Đinh Vũ Hà môn Toán. Trong hội khẻ phù đổng cấp tỉnh các em cũng cố gắng thi đấu hết mình và đưa về cho nhà trường 1 giải nhì và 3 giải ba. Trong phòng trào đoàn đội Em Đặng Trần Kim Nguyên đã đưa về cho nhà trường giải quán quân trong hội thi liên hoan chỉ huy đội giỏi cấp Huyện năm 2017-2018.

Như vậy chưa hết năm học 2017-2018 nhưng với sự cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh đã đưa về cho nhà trường nhiều thành tích nổi bật và rất tự hào. Đó chính là nguồn động viên và là động lực thúc đẩy để nhà trường nâng cao chất lượng toàn diện trong năm 2017-2018 và những năm tiếp theo góp phần vào việc nâng cao chất lượng Dạy-Học cấp THCS trong những năm học tới của ngành GDĐT Huyện Hương khê./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG TRONG NĂM HỌC 2017-2018

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Giờ học Thực hành môn sinh học

Em Trần Đặng Kim Nguyên đạt giải nhất liên hoan chỉ huy đội giỏi

Chăm sóc di tích lịch sử văn hóa

Tác giả: Đinh Quang Hòa - Trường THCS Chu Văn An