Thursday, 17/06/2021 - 13:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

Tổ Khoa học Xã hội Trường THCS Chu Văn An Huyện Hương Khê tổ chức thành công buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Văn học Dân gian

Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2017 Tổ Khoa học Xã hội Trường THCS Chu Văn An tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Văn học dân gian. Tham dự buổi buổi sinh hoạt có cô giáo Trần Thị Bích Soa - Chuyên viên Phòng GDĐT Hương khê; Thầy giáo Phan Trọng Hùng - Bí Thư Chi bộ - Hiệu Trưởng nhà trường;Thầy giáo Nguyễn Kim Lữ - Phó Bi thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với toàn thể học sinh của nhà trường.

Màn văn nghệ giao lưu đến từ chi đội 8A2
      Buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức trải nghiệm sáng tạo của học sinh. Đây là một sân chơi bổ ích cho hơn 450 học sinh của nhà trường. Trên tinh thần tự lựa chọn chủ đề các em chọn bối cảnh, tự dàn dựng, sân khấu hóa các hoạt động với nội dung là kiến thức văn học dân gian ở cấp Trung học cơ sở và thể hiện được năng khiếu diễn xướng các thể loại Văn học dân gian.
      Tại buổi sinh hoạt có ba đội chơi là đội Lạc việt, đội Lạc hồng và đội Rồng tiên trên tinh thần giao lưu với nhau và giao lưu với khán giả. Các em trải qua các phần giao lưu đó là giao lưu hiểu biết nhanh, trò chơi giải ô chữ và thể hiện năng khiếu theo chủ đề mà các em đã lựa chọn. Thông qua các hoạt cảnh, các vở kịch các em đã chuyển tải rất nhiều nội dung kiến thức văn học dân gian vào trong đó. Có thể nói có nhiều tiết mục các em dàn dựng rất công phu và rất sáng tạo như các tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi” của đội Lạc hồng hoặc tiết mục “Hoa thơm bướm lượn” của đội Rồng tiên với cách chuyển thể bằng những động tác múa uyển chuyển, trong trang phục áo nâu sòng, áo yếm đưa khán giả về với thực tại đời thường, dân giả vốn có như của bao làng quê Việt Nam. Hay vở kịch  nói “Thầy bói xem voi” của đội Lạc việt đưa đến cho khán giả những trận cười vỡ bụng và tưởng chừng như làm cho sân khấu vỡ tung trong tiếng vỗ tay hò reo tán thưởng.
      Phần giao lưu với khán giả cũng không kém phần sôi động. Với nhiều câu hỏi ở mức độ khác nhau đã tạo cho các em sự hứng khởi và nhiệt tình tham gia. Có nhiều lúc các em như muốn ùa cả lên sân khấu để tham gia trả lời câu hỏi đặc biệt là các em khối 6 là những học sinh nhỏ tuổi nhất mới làm quen với môi trường học mới ở cấp THCS mà các em cũng hăng say tích cực tham gia không kém các lớp anh chị.
       Buổi giao lưu sinh hoạt câu lạc bộ Văn học dân gian đã đưa đến một sân chơi bổ ích cho học sinh trên tinh thần học mà chơi, chơi mà học gắn kết giữa kiến thưc lý thuyết với thực tiễn hằng ngày. Đây thực sự là một buổi học tập ngoại khóa bổ ích cho học sinh và cũng là một buổi sinh hoạt chuyên môn cho các thầy giáo, cô giáo trong tổ Khoa học xã hội nhân văn.
       Kết thúc buổi sinh hoạt Ban tổ chức đã có những phần quà dành tặng cho các đội chơi với tinh thần động viên khích lệ để các em các em tự tin hơn, hăng say hơn trong học tập,  không ngừng sáng tạo nhằm gắn kết giữa kiến thức lý thuyết và thực tiễn hằng ngày cũng như phát huy hơn nữa trong những buổi sinh hoạt tiếp theo./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC DÂN GIAN

 

 

 

 




 



 
Nguồn: thcschuvanan.huongkhe.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 1.055
Năm 2021 : 9.614