Thursday, 17/06/2021 - 12:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An Huyện Hương Khê Tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tiêu độc khử trùng vệ sinh trường lớp đảm bảo mọi điều kiện an toàn chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Theo hướng dẫn tại công văn số:447/HDLN-YT-GDĐT Ngày 02.03.2020 Hướng dẫn liên ngành Y tế và GDĐT của UBND Tỉnh Hà Tĩnh. Thực hiện công văn 927/ UBND-YT ngày 23.04.2020 của UBND Huyện Hương Khê về việc hướng dẫn thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn, phòng chống dịch CoVid-19 tại các trường học khi học sinh đi học trở lại. Ngày 24.4.2020, Trường THCS Chu Văn An đã tiến hành đã tiến hành phối hợp với trạm y tế tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng vệ sinh trường lớp đảm bảo mọi điều kiện an toàn trước khi đón học sinh đi học trở lại.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng tại khuôn viên nhà trường

      Trên cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh, Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời lên phương án xây dựng kế hoạch cụ thể cho các bộ phận, cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường nhằm khẩn trương chuẩn bị khử khuẩn, vệ sinh môi trường lau chùi bàn ghế, phòng học, phòng chức năng , chỉnh trang bồn hoa cây cảnh, chuẩn bị mọi trang thiết bị cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể học sinh và giáo viên khi học sinh đi học trở lại.

      Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn rất cẩn thận trong các lớp học và khuôn viên nhà trường ở cả hai điểm. Đặc biệt nhà trường đã bố trí được các chỗ rửa tay khử khuẩn hợp lý ở các dãy phòng học nhằm đảm bảo cho học sinh được rửa tay khử khuẩn thường xuyên. Giao cho GVCN và các tổ chuyên môn chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất cho các phòng học đặc biệt là sự sắp xếp bố trí bàn ghế một cách hợp lý nhất đảm bảo sự dãn cách tối đa và hướng dẫn các em các biện pháp phòng dịch tốt nhất. Bên cạnh đó nhà trường đã xây dựng các nội quy phòng chống dịch bệnh cho học sinh, cán bộ giáo viên và công nhân viên trong nhà trường và tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức khác nhau như qua Smas, Zalo, Facebook và được đăng tải trên trang Website của nhà trường hoặc dán ở cổng trường và các lớp học.

       Với tinh thần khẩn trương, làm việc một cách khoa học đến thời điểm này Trường THCS Chu Văn An đã hoàn thành đảm bảo mọi cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường trang thiết bị dạy học và những học liệu cần thiết, an toàn để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 27/4/2020 thứ 2 tuần tới.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ VIỆC CHUẨN BỊ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CỦA NHÀ TRƯỜNG.

Tác giả: Đinh Quang Hoà - GV Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 1.055
Năm 2021 : 9.614