Thursday, 17/06/2021 - 13:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An Huyện Hương Khê Tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona (Novel corona Virut – nCoV)

Sáng ngày 15.02.2020, Trường THCS Chu Văn An đã tiến hành tập huấn cho toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona(Novel corona Virut – nCoV) gây ra.

            Với tinh thần khẩn trương Trường THCS Chu Văn An đã triệu tập và tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác giám sát phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra do chủng mới nCoV gây ra.

            Với nhận thức “chống dịch như chống giặc”, toàn bộ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường tiếp cận một cách nghiêm túc về diễn biến tình hình dịch bệnh để có hướng giám sát và phòng chống dịch bệnh kịp thời.

            Qua báo cáo nhanh được biết, theo tổ chức y tế thế giới WHO ghi nhận ca bệnh đầu tiên vào ngày 12/12/2019, đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của trung Quốc và 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến 16h ngày 14/02/2020 trên thế giới ghi nhận 64.241 người mắc, 1.489 người tử vong; Ở việt nam số trường hợp mắc 16 chưa có trường hợp tử vong, trong đó có 7 trường hợp đã được chữa khỏi.Với nhận định tình hình dịch bệnh đã trở thành vấn đề y tế khẩn cấp tại trung Quốc và có nguy cơ gây ra đại dịch trên toàn cầu. Qua buổi tập huấn toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã nắm được cơ chế lây lan của dịch bệnh; nắm được một số triệu chứng lâm sàng của bệnh từ đó có cách giám sát phòng chống dịch bệnh xẩy ra tại cộng đồng đặc biệt là trong nhà trường.

             Tại đơn vị, nhà trường luôn cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh; Tổ chức tuyên truyền cho toàn thể giáo viên và học sinh về tình hình và các phòng chống dịch bệnh; Cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của cấp trên; tiến hành phối hợp với trung tâm y tế dự phòng tiến hành tiêu độc khử trùng khuôn viên phòng học theo quy định; Có kế hoạch trực 24/24 cho cán bộ giáo viên và làm vệ sinh phong quang trường lớp. Trong thời gian nghỉ học nhà trường luôn giữ liên lạc với phụ huynh và học sinh, giáo viên biên soạn đề cương bài học hướng dẫn học sinh tự học bằng nhiều hình thức khác nhau và đăng tải tài liệu học tập trên trang Website của nhà trường để các em lấy tài liệu học tập hoặc học online qua trang Viettelstudy.vn theo hướng dẫn của giáo viên./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG  TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO nCoV.

 

 

 

 

 

Tác giả: Đinh Quang Hoà - GV Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 1.055
Năm 2021 : 9.614