Thursday, 17/06/2021 - 12:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn An Huyện Hương Khê Tỉnh Hà Tĩnh triển khai kế hoạch tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 trong toàn thể giáo viên và học sinh.

Thực hiện công văn số 172/ KH-PGD của phòng GD - ĐT Huyện Hương khê tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, Đại sứ văn hóa đọc và hướng tới ngày giải phóng Miền Nam 30 - 4. Trường THCS Chu Văn An đã tiến hành xây dựng kế hoạch và triển khai bằng hình thức online qua mạng Internet.

Một số bài viết giới thiệu sách và thi Đại sứ văn hóa đọc của cán bộ giáo viên và học sinh

       Thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của thủ tướng chính phủ việc cách ly dãn cách xã hội. Mặc dù giáo viên và học sinh nghỉ học nhưng bộ phận thư viện trường học trường THCS Chu Văn An vẫn chủ động kịp thời xây dựng kế hoạch tham mưu cho nhà trường tiến hành tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 đến tận toàn thể giáo viên và học sinh.

      Bằng hình thức qua mạng Internet và qua dạy học trực tuyến nhà trường đã tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của việc tổ chức ngày Sách Việt Nam trong việc hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tích lũy kiến thức góp phần nâng cao chất lượng toàn diện và dần trở thành thói quen học tập suốt đời.

      Qua đợt phát động, đã được đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh ủng hộ tích cực bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó vận động mỗi cán bộ giáo viên và học sinh phải đọc được ít nhất một số cuốn sách mới và có những bài viết tuyên truyền cho mọi người cùng đọc để lan tỏa giá trị nội dung của cuốn sách trong cộng đồng và góp phần làm tăng lên số lượt bạn đọc trong hoạt động của thư viện nhà trường.

      Một trong số những bài viết về tuyên truyền về ngày Sách Việt Nam phải kể đến những bài viết có giá trị của các cô giáo: Phan Thị Muôn giới thiệu cuốn sách “Bụi Phấn”; Cô giáo Phan Thị Mai Lan giới thiệu cuốn sách “Tài liệu ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh”; Em Trần Nguyễn Kim Anh lớp 8A3 giới thiệu cuốn sách “Dám mơ lớn- Đừng hoài phí tuổi trẻ”; Em Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi lớp 8A1 giới thiệu cuốn sách “Một thời kháng chiến” Đặc biệt em còn có một cách làm sáng tạo đó là giới thiệu sách bằng cách quay lại các video clip rất sinh động hấp dẫn dễ hiểu để cho các đối tượng dễ tiếp cận và thực hiện.

      Với cách làm sáng tạo này, hy vọng việc hình thành thói quen đọc sách ngày càng được nhân lên và số lượt mượn sách và đọc sách tại thư viện nhà trường sẽ được tăng lên trong thời gian tới. Xin được giới thiệu cùng bạn đọc một số bài giới thiệu sách của một số giáo viên và học sinh qua đợt tuyên truyền.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÀI VIẾT VỀ GIỚI THIỆU SÁCH.

           Tác giả: Đinh Quang Hoà - GV Trường THCS Chu Văn An

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 1.055
Năm 2021 : 9.614