Thursday, 17/06/2021 - 11:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chu Văn An

Trường THCS Chu Văn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh với nội dung: “Tìm hiểu về Người Thầy giáo lỗi lạc Chu Văn An; Hình ảnh người phụ nữ Việt nam trong lịch sử dân tộc”.

Sáng ngày 10/10/2018, Trường THCS Chu Văn tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh với nội dung: “Tìm hiểu về Người Thầy giáo lỗi lạc Chu Văn An; Hình ảnh người phụ nữ Việt nam trong lịch sử dân tộc”.

Là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm sáng tạo hướng tới kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20-10 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Tham gia buổi hoạt động có thầy giáo Phan Trọng Hùng - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Kim Lữ - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

      Mở đầu buổi sinh hoạt ngoại khóa, thầy giáo Nguyễn Kim Lữ thay mặt cho ban giám hiệu nhà trường đã trình bày nhưng tư liệu về người thầy giáo lỗi lạc Chu văn An mà nhà trường vinh dự được được mang tên. Qua đây toàn thể giáo viên và học sinh đã thấy tự hào hơn về ngôi trường mà mình đang công tác và học tập từ đó ra sức rèn luyện phấn đấu để thi đua dạy thật tốt học thật tốt.

      Tiếp nối chương trình là màn đồng diễn văn nghệ của học sinh lớp 6A1, màn ca múa của cô giáo Trần Thị Hợi và em Nguyễn Khánh Linh làm cho buổi sinh hoạt thêm hấp dẫn. Buổi sinh hoạt ngoại khóa hôm nay có nội dung: “Hình ảnh người phụ nữ việt nam trong lòng dân tộc” đó là một nội dung rất hay, ý nghĩa và hấp dẫn học sinh nhằm hướng tới kỉ niệm ngày phụ nữ Việt nam 20/10. Tại buổi sinh hoạt này có rất nhiều ý kiến phát biểu, tham luận của học sinh trong đó có tham luận của em Ngân Lê chi đội lớp 7A1 với nội dung “Người phụ Nữ Việt Nam trong lịch sử dân tộc”, em Trần Phương Quyên chi đội Lớp 9A3 với nội dung “Người Phụ Nữ Việt nam trong thời kì kháng chiến chống pháp” và em Hoàng Việt Hà với nội dung “ Người Phụ nữ Việt nam trong kháng chiến chống Mỹ” rất ý nghĩa nói lên những tình cảm, những công lao những đức hy sinh của người phụ nữ Việt nam. Trong mỗi thời kì phát triển của lịch sử dân tộc người phụ nữ Việt nam đã phát huy tốt truyền thống “Trung hậu, đảm đang, anh hùng, bất khuất” của người phụ nữ Việt nam. Không khí buổi sinh hoạt nóng hơn, hấp dẫn hơn với phần thi giao lưu giữa các chi đội với những câu hỏi có nội dung về người phụ nữ việt nam. Các em rất tích cực phấn khởi trong tiếng vỗ tay tán thưởng và phần quà hấp dẫn dành cho các em.

       Kết thúc buổi sinh hoạt thầy giáo Phan Trọng Hùng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa có ý nghĩa rất quan trọng đối với học sinh nhằm rèn luyện và phát triển kỹ năng cho học sinh làm cho các em vui hơn phấn khơi hơn kết hợp giữa học mà chơi chơi mà học. Đây là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch của nhà trường nhằm tăng cường hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm sáng tạo cho học sinh trong năm học 2018 - 2019./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

                                                                                     

                                                               Tác giả: Đinh Quang Hoà - GV Trường THCS Chu Văn An

 

Tác giả: ĐINH QUANG HÒA (dinhhoagdhk@gmail.com)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 35
Tháng 06 : 1.055
Năm 2021 : 9.614