LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Thứ năm - 07/09/2017 10:23 | Số lần đọc: 26
            Tháng 07 năm 2002, trường THCS Chu Văn An được thành lập trên cơ sở trường THCS Bán công thị trấn Hương Khê. Lúc mới thành lập, trường có10 lớp, 4 khối lớp: 6, 7, 8, 9 gồm 428 học sinh. Năm học 2002 - 2003  HĐND, UBND huyện quyết định xây dựng nhà trường thành trường công lập mang tên trường THCS Chu Văn An. Từ năm học 2003-2004 đến nay nhà trường liên tục đạt các danh hiệu: Trường đạt tiên tiến cấp tỉnh; tập thể lao động xuất sắc; tập thể lao động tiên tiến.
            Trường THCS Chu Văn An đóng trên địa bàn tổ dân phố 8 thị trấn Hương Khê, tiếp nhận học sinh của toàn huyện. Đây là một địa bàn trung tâm huyện nhà với gần 50% con em cán bộ công nhân viên chức. Do có đặc điểm trên nên hầu hết học sinh chăm ngoan và gia đình có truyền thống học giỏi. Phụ huynh quan tâm và hỗ trợ nhà trường tích cực trong việc xây dựng cơ sở cật chất cũng như các phong trào khác. Nằm ở trung tâm huyện nên nhà trường cũng được sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn trong việc giáo dục học sinh.
            Dù mới thành lập song được sự đầu tư của chính quyền địa phương nên cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được yêu cầu tối thiểu. Khuôn viên rộng 3536m2 đạt tỷ lệ 7,72m2/1 em. Trường có 12 phòng học cho 12 lớp, 3 phòng bộ môn lý, hóa, sinh kèm theo 9 bộ thiết bị thí nghiệm cho mỗi phòng. Toàn trường có 10 máy vi tính nối mạng cho học sinh học tập, có 5 máy tính cho văn phòng, 1 máy tính cho thư viện. Thư viện có 1682 cuốn sách giáo khoa và sách tham khảo. Ngoài ra còn có các phòng làm việc cho khối hành chính, phòng truyền thống …

Tác giả bài viết: GV: Dương Vĩnh Thi - THCS Chu Văn An