Trường THCS Chu văn An - Thị trấn Hương Khê - Tỉnh Hà Tĩnh tập trung cao độ cho việc ứng phó và khắc phục sau cơn bão số 10.

Thứ tư - 20/09/2017 21:46 | Số lần đọc: 269
 
      Thực hiện công điện số 15/CĐ-UBND ngày 13 tháng 9 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Hương Khê và công văn số 569/PGDĐT Huyện Hương Khê về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 10. Trường THCS Chu Văn An khẩn trương thành lập Ban phong chống và ứng phó với cơn bão số 10 với tinh thần tập trung cao độ và cấp thiết nhất.

Cơn bão số 10 đã càn quét gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất của nhà trường
Cơn bão số 10 đã càn quét gây thiệt hại nặng về cơ sở vật chất của nhà trường
 
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 10 là cơn bão rất mạnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16. Bão di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Như vậy vùng tâm bão có khả năng đi vào địa phận các tỉnh Hà Tĩnh – Quảng Trị. Với thông tin cập nhật nhanh và tinh thần khẩn trương ban lãnh đạo nhà trường đã triệu tập cuộc họp khẩn và ra quyết định số 59/QĐ-CVA về việc thành lập ban phòng chống bão gồm 19 đồng chí đứng đầu là thầy giáo Phan trọng Hùng Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban. Ban phòng chống bão số 10 có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng chống bão, lũ và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công. Ngoài ban phòng chống bão số 10 tất cả các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên của nhà trường luôn ở trong trạng thái thường trực, kết nối thông tin liên lạc để khi có việc cần là điều động để phòng chống ứng phó với cơn bão số 10 với tinh thần khẩn trương và nhanh nhất.
      Với tinh thần làm việc khẩn trương, phản ứng nhanh ban phòng chống bão của nhà trường đã tiến hành túc trực 24 giờ trên 24 giờ, tuyên truyền đến tận từng giáo viên học sinh cách ứng phó và khắc phục sau bão đề nghị giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm mọi chỉ thị, công điện của cấp trên và thực hiện tốt phương án phòng chống bão bằng các hoạt động chằng néo của sổ lớp học, cửa ra vào và mái tôn nhà xe học sinh, phổ biến cho học sinh những kỹ năng cần thiết phòng và chống bão tránh gây tai nạn thương tích .Cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày trong và sau bão để tránh thiệt hại về người và của.
      Với cường độ gió và sức giật mạnh, bão số 10 đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất của nhà trường. Bão đã làm gãy đỗ nhiều cây xanh, làm tốc mái một phòng học nhà cấp 4, làm gãy nhiều cửa sổ phòng học của các lớp, làm tốc mái nhà xe học sinh, hệ thống thông tin liên lạc và điện chiếu sáng bị tê liệt với thiệt hại thống kê lên đến hàng trăm triệu đồng.
Với tinh thần khẩn trương các thầy cô giáo đang khắc phục sự cố sau bão số 10
       
      Với tinh thần khẩn trương, tất cả vì học sinh thân yêu. Ban phòng chống lụt bão số 10 của nhà trường đã tập trung lực lượng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên đến tại trường ngay sau bão để khắc phục sự cố do bão gây ra để trả lại khuôn viên sạch sẽ, an toàn cho học sinh để ngày thứ 2 tuần tới học sinh có thể trở lại trường học tập bình thường. Với sự chỉ đạo sát sao, khoa học của ban lãnh đạo nhà trường. Trường THCS Chu Văn an đã ứng phó và khắc phục nhanh nhất những hậu quả do bão số 10 nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra theo tinh thần chỉ thị của cấp trên đã đề ra và đảm bảo thời gian, quyền lợi học tập của học sinh tránh gây gián đoạn trong học tập và tiến độ chương trình theo kế hoạch đã đề ra./.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ THIỆT HẠI CỦA BÃO SỐ 10 ĐÃ GÂY RA
 
Thầy giáo Phan Trọng Hùng Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường kiêm trưởng ban phòng chống bão số 10 kiểm tra, chỉ đạo khắc phục sau bão số 10.
 
Nhiều cây xanh bị đổ sập hoàn toàn
 
Hệ thống bảng tin bị đổ sập gây hỏng hoàn toàn
                             
                                     

Tác giả bài viết: Đinh Quang Hoà - GV Trường THCS Chu Văn An

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn